Cách chia sẻ vị trí Zalo cho người khác siêu đơn giản

Chia sẻ vị trí Zalo là một tính năng rất hữu ích trên ứng dụng Zalo. Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng gửi vị trí hiện tại của bản thân cho bạn bè, người thân và họ có thể nhanh chóng tìm được vị trí hiện tại của bạn. Tính năng gửi định vị Zalo còn rất tiện lợi để các nhóm bạn bè di chuyển dùng nhau mà không bị lạc mất nhau vì tất cả mọi người đều có thể biết được vị trí chính xác của nhau. 

Xem thêm: Hướng dẫn thêm bạn, huỷ kết bạn Zalo đơn giản nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách gửi định vị Zalo, chia sẻ vị trí hiện tại trên Zalo trên điện thoại iPhone và điện thoại Android đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cùng theo dõi nhé! 

chia-se-vi-tri-zalo

Gửi định vị Zalo trên điện thoại iPhone

Bước 1: Tại giao diện ứng dụng Zalo, bạn hãy chọn đối tượng mà bạn muốn gửi cho họ vị trí hiện tại của bạn bằng cách ấn vào cuộc trò chuyện đó. Sau khi mở khung chat với người đó, bạn hãy ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở khung nhập đoạn chat. 

Bước 2: Tại giao diện hiển thị, bạn sẽ thấy tùy chọn Vị trí, ấn vào tùy chọn này để gửi vị trí Zalo của bạn.

Xem thêm: Địa chỉ thu mua MacBook Air M1 cũ

cach-chia-se-vi-tri-hien-tai-tren-zalo

Bước 3: Nếu bạn chưa cập nhật quyền truy cập vị trí cho ứng dụng Zalo, bạn sẽ nhận được một yêu cầu cho phép Zalo truy cập vị trí hiện tại trên thiết bị của bạn. Nhấn Cho phép truy cập để cấp phép cho Zalo được quyền sử dụng vị trí của bạn. 

Lưu ý: Để vị trí của bạn luôn được cập nhật tự động theo vị trí thực tế thì bạn nên lựa chọn tùy chọn cấp quyền cho Zalo luôn luôn sử dụng vị trí trên thiết bị nhé. 

Xem thêm: Cách kiểm tra MacBook cũ với 12 bước đơn giản nhất

chia-se-vi-tri-hien-tai-tren-zalo

Bước 4: Khi ứng dụng được đã được cấp quyền, người dùng sẽ thấy được các vị trí gợi ý và vị trí cụ thể của bạn. 

chia-se-vi-tri-hien-tai-tren-zalo-

Lúc này bạn có thể lựa chọn gửi vị trí hiện tại của bạn cho người đó hoặc lựa chọn các vị trí được gợi ý của ứng dụng. Ngoài ra, Zalo còn cho phép bạn cài đặt thời gian chia sẻ vị trí Zalo  tối thiểu là 15 phút và tối đa lên đến 8 giờ. Vị trí khi được chia sẻ sẽ được liên tục cập nhật theo thời gian thực theo vị trí thực tế của bạn.

Bước 5: Lúc này, vị trí của bạn sẽ hiển thị tại khung chat của đối phương, họ chỉ cần ấn vào hình đại diện vị trí là có thể xem được vị trí cụ thể của bạn. 

Xem thêm: 5 cách chụp ảnh màn hình iPhone

chia-se-vi-tri-tren-zalo

Để tạm dừng chia sẻ vị trí Zalo trước thời gian thiết lập, người dùng có thể ấn vào mục Dừng chia sẻ hành trình. 

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho điện thoại Android

Để thực hiện chia sẻ vị trí Zalo trên điện thoại Android thì người dùng cũng có thể thực hiện tương tự như trên điện thoại iPhone. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, trong giao diện ứng dụng hãy tìm và chọn vào người dùng mà bạn muốn chia sẻ vị trí. 

Xem thêm: Tổng hợp các dòng / đời iPhone từ trước đến nay

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo

Bước 2: Tại khung nhập tin nhắn, chọn vào dấu ba chấm để mở rộng tính năng của Zalo. Tại đây, bạn sẽ thấy mục Vị trí, hãy ấn vào tùy chọn này để chia sẻ vị trí trên ứng dụng.

Bước 3: Nếu thiết bị của bạn chưa cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng thì bạn sẽ nhận được một yêu cầu cho phép Zalo sử dụng vị trí trên điện thoại. Người dùng chỉ cần ấn xác nhận cho phép truy cập để chuyển sang bước tiếp theo. 

chia-se-vi-tri-tren-zalo-don-gian

Bước 4: Sau khi đã cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng, bạn hãy quay trở lại khung chat để chia sẻ vị trí. Tại tùy chọn vị trí, hệ thống sẽ tự động gợi ý cho bạn các địa điểm cụ thể gần bạn. Người dùng có thể lựa chọn chia sẻ Hành trình trực tiếp để liên tục cập nhật vị trí khi bạn di chuyển hoặc gửi vị trí hiện tại của mình. 

Nếu muốn kết thúc chia sẻ vị trí Zalo, bạn có thể ấn vào tùy chọn Tạm dừng chia sẻ vị trí trên khung chat. 

Các tùy chọn chia sẻ vị trí của Zalo

Gửi vị trí hiện tại: Gửi vị trí hiện tại là tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo thông qua Google Maps, khi người dùng ấn vào vị trí bạn chia sẻ thì bản đồ sẽ hiện vị trí chính xác vị trí hiện tại của bạn. 

Chia sẻ đường đi là cách chia sẻ hành trình di chuyển trực tuyến của bạn đến người được chia sẻ. Phương thức chia sẻ vị trí Zalo này sẽ giúp người dùng cập nhật vị trí chính xác của bạn trong lúc bạn đang di chuyển. 

Gửi vị trí địa điểm là các địa điểm gần bạn được hệ thống tự động đề xuất theo Google Maps.

Xem thêm:

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu

Cách đăng nhập Zalo trên web đơn giản nhất

Hướng dẫn cách live stream trên Facebook, phát trực tiếp trên Facebook bằng phần mềm OBS Studio mới nhất 2022

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách chia sẻ vị trí Zalo đơn giản và nhanh chóng. Tính năng này của Zalo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn cần chia sẻ vị trí cho ai khác. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều mẹo hay về Zalo cũng như các thủ thuật công nghệ khác, hãy theo dõi trang tin của chúng tôi để cập nhật nhanh chóng mọi tin tức về thế giới công nghệ nhé 24h nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: QMacStore