Cách đăng nhập Zalo trên web đơn giản nhất

Zalo là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện trực tuyến đã quá quen thuộc với người dùng ở thị trường Việt Nam. Bên cạnh việc sử dụng Zalo trên điện thoại thì người dùng cũng rất quan tâm đến việc sử dụng Zalo trên máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng nhập Zalo trên PC hoặc đăng nhập Zalo web đơn giản nhất. 

Xem thêm địa chỉ bán MacBook Air M1 cũ uy tín

đăng nhập zalo web

Giới thiệu về ứng dụng Zalo 

Zalo là ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin do tập đoàn VNG Corporation phát hành. Ở thời điểm hiện tại thì Zalo được sử dụng rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng, ở mọi lứa tuổi vì giao diện rất dễ sử dụng, cách tạo tài khoản, nhắn tin rất đơn giản và nhanh chóng. 

Zalo cho phép người dùng cài đặt về điện thoại một cách đơn giản trên cửa hàng CHplay, App Store và tương thích ổn định với cả hệ điều hành iOS và Android. Chỉ cần điện thoại được kết nối với Wifi hoặc 4G thì bạn có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc video call nhanh chóng và rõ nét. 

Xem thêm: thu mua MacBook Pro cũ

Bên cạnh đó, nhờ vào nhiều tính năng hữu ích phục vụ công việc như gửi file không giới hạn, gửi hình ảnh HD rõ nét, tích hợp thanh toán ZaloPay tiện lợi nên Zalo cũng được các doanh nghiệp sử dụng nhiều. 

Sử dụng Zalo trên trình duyệt web được không?

Zalo Web (chat.zalo.me) là phiên bản trình duyệt web của ứng dụng Zalo giúp người dùng có thể sử dụng Zalo ngay cả khi không tải ứng dụng về máy. Khi sử dụng phiên bản Zalo web, người dùng vẫn có thể nhắn tin, chia sẻ hình ảnh và tạo cuộc gọi một cách bình thường, tuy nhiên sẽ bị cắt giảm một số tính năng so với tải ứng dụng về máy. 

Xem thêm: Đăng ký Zalo, tạo tài khoản Zalo nhanh chóng đơn giản

Zalo web sẽ là lựa chọn hoàn hảo với những người dùng cần truy cập Zalo trên thiết bị nhanh chóng mà không cần phải tải ứng dụng về máy. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản Zalo cùng lúc thì việc sử dụng Zalo web sẽ giúp bạn không cần phải login tài khoản nhiều lần. (Mỗi tài khoản Zalo chỉ cho phép đăng nhập ở 2  thiết bị cùng lúc bao gồm điện thoại và PC) 

Hướng dẫn đăng nhập Zalo Web đơn giản nhất trên PC

  • Đăng nhập Zalo web bằng mã QR

Với mã QR, Zalo cho phép người dùng đăng nhập tài khoản thông minh và nhanh chóng chỉ với 1 bước đơn giản. Người dùng chỉ cần sử dụng thiết bị đang đăng nhập tài khoản Zalo và tiến hành quét mã QR để login là không cần phải nhớ ID và Password. Đăng nhập bằng mã QR sẽ là lựa chọn tiết kiệm thời gian và cũng là phương án hoàn hảo cho những người dùng hay quên mật khẩu đăng nhập. 

Xem thêm: Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ web chat.zalo.me của Zalo phiên bản Web. 

Bước 2: Chọn đăng nhập VỚI MÃ QR để đăng nhập

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và nhấp vào biểu tượng QR bên góc phải của màn hình. 

Bước 4: Lúc này, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ Scan. Bạn chỉ cần điều chỉnh điện thoại cho đến khi máy quét được mã QR hiển thị trên màn hình PC.

Bước 5: Hộp thoại yêu cầu xác minh đăng nhập sẽ hiện lên, bạn chỉ cần phê duyệt yêu cầu đăng nhập để có thể login Zalo phiên bản Web nhanh chóng. 

Xem thêm: Sao lưu và cách khôi phục tin nhắn Zalo trên Android

  • Đăng nhập Zalo web bằng số điện thoại

Bên cạnh cách đăng nhập Zalo bằng mã QR, người dùng cũng có thể đăng nhập Zalo web bằng số điện thoại. 

Bước 1: Mở Zalo web có địa chỉ chat.zalo.me trên trình duyệt 

Bước 2: Lựa chọn đăng nhập bằng mật khẩu nếu bạn nhớ password tài khoản của mình. Ấn Đăng nhập với mật khẩu, sau đó nhập thông tin Số điện thoại và Mật khẩu để tiến hành đăng nhập. 

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu, hãy lựa chọn Gửi yêu cầu đăng nhập, lúc này yêu cầu đăng nhập sẽ được gửi về ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn. Bạn chỉ cần xác minh đăng nhập trên thiết bị là có thể login vào Zalo web.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có tài khoản Zalo thì có thể tạo tài khoản Zalo trên máy tính bằng cách nhấn vào tùy chọn Đăng ký ngay.

Xem thêm: Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Đăng nhập Zalo web trên điện thoại

Ngoài máy tính, người dùng cũng có thể sử dụng Zalo web trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome. Với iPhone, bạn có thể tải ứng dụng Chrome về máy và sử dụng tính năng Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn để có thể đăng nhập Zalo web trên điện thoại dễ dàng. 

Đối với thiết bị Android thì đơn giản hơn, người dùng có thể sử dụng trình duyệt mặc định của máy để truy cập vào Zalo web. 

Xem thêm:

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu
Cách chia sẻ vị trí Zalo cho người khác siêu đơn giản
Hướng dẫn cách live stream trên Facebook, phát trực tiếp trên Facebook bằng phần mềm OBS Studio mới nhất 2022
Cách xuống dòng Excel trên MacBook đơn giản và dễ dàng
Cách đổi mật khẩu Gmail đơn giản

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách đăng nhập Zalo web một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.