Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi chẳng may quên mật khẩu là thủ thuật mà nhiều người dùng Zalo cần dùng đến. Trên các thiết bị cá nhân thì việc tự động lưu mật khẩu và đăng nhập tự động sẽ giúp người dùng sử dụng ứng dụng ngay mà không tốn nhiều thời gian để đăng nhập. Tuy nhiên, chính vì tính năng đó mà đôi khi chúng ta cần login tài khoản trên một thiết bị khác thì chúng ta lại không nhớ mật khẩu là gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh chóng chỉ với 3 bước đơn giản. 

Tham khảo thêm địa chỉ thu mua MacBook cũ giá cao.

cach-lay-lai-mat-khau--zalo

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Zalo khi quên Pass trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị và chọn nút Đăng nhập, sau đó hãy nhập Số điện thoại của tài khoản Zalo cần lấy lại mật khẩu Zalo. Tiếp theo, chọn vào Quên mật khẩu để tiến hành lấy lại mật khẩu Zalo. 

Bước 2: Lúc này, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng xác nhận đây có chính xác là số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo hay không. Bên cạnh đó, tính năng xác nhận OTP cũng hạn chế việc tài khoản Zalo bị hack mật khẩu. 

Xem thêm: Dịch vụ thay màn hình MacBook uy tín

lay-lai-mat-khau-zalo

Để thực hiện xác minh tài khoản, bạn chỉ cần kiểm tra lại số điện thoại đã chính xác và ấn Xác nhận. Lúc này ứng dụng sẽ tự động chuyển sang giao diện nhập mã kích hoạt. Bạn hãy chờ tin nhắn chứa mã kích hoạt được gửi đến số điện thoại và nhập đúng mã này vào ô trống sau đó chọn Kích hoạt. 

Lưu ý: Nếu SIM điện thoại của bạn đang ở một thiết bị khác thì bạn hãy dùng điện thoại đó để lấy mã xác nhận. Trong trường hợp không nhận được mã xác nhận hãy nhấn Gửi lại mã. Nếu bạn đã ấn gửi lại mã nhiều lần nhưng không có tin nhắn nào được gửi tới điện thoại thì bạn hãy gọi điện cho tổng đài Zalo để được hỗ trợ. 

Xem thêm: Đăng ký Zalo, tạo tài khoản Zalo nhanh chóng đơn giản

Bước 3: Lúc này, khi hệ thống đã tiến hành xác minh thành công, bạn sẽ được chuyển tới giao diện Nhập mật khẩu mới cho tài khoản Zalo. Lúc này bạn hãy nhập mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu sau đó nhấn Xong là hoàn thành. Lúc này Zalo sẽ hiện thông báo lấy lại mật khẩu Zalo thành công. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng mật khẩu vừa tạo và đăng nhập Zalo được rồi đó. 

huong-dan-lay-lai-mat-khau-zalo

Gợi ý cách đặt mật khẩu Zalo có tính bảo mật cao

Để mật khẩu Zalo dễ nhớ và có tính bảo mật cao thì người dùng nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: 

  • Mật khẩu phải chứa chữ viết hoa và viết thường
  • Mật khẩu chứa kí tự đặc biệt và số
  • Mật khẩu không nên là một dãy số viết liền

Ví dụ: @QMacStore399, &qmacStore399, 399^QMacstore,….

Xem thêm:

Cách quay màn hình MacBook có tiếng
Hướng dẫn cách tạo khung viền trang bìa trong Word đơn giản nhất
Cách xóa trang trắng trong Word siêu dễ
Cách đăng nhập Zalo trên web đơn giản nhất
Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu

Người dùng có thể thao tác lấy lại mật khẩu Zalo khi vô tình làm mất mật khẩu một cách dễ dàng phải không nào. Zalo là ứng dụng mạng xã hội nhắn tin nên thông thường chứa rất nhiều cuộc hội thoại quan trọng giữa bạn và người thân hoặc công việc, chính vì vậy bạn nên tăng cường các bước bảo mật tài khoản Zalo để tránh bị hack tài khoản. Một khi tài khoản Zalo đã bị hack thì có rất nhiều nguy cơ người xấu dùng danh tính của bạn đi lừa đảo, ảnh hưởng đến uy tín của người dùng, thậm chí liên quan đến pháp luật. 

Tham khảo thêm: Tổng hợp các dòng / đời iPhone từ trước đến nay

Chúc các bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Zalo thành công!