Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại siêu đơn giản

Có rất nhiều anh em thích nghe nhạc trên Youtube vì kho nội dung âm nhạc trên nền tảng này là vô cùng đa dạng và nhiều thể loại đúng không nào? Thế nhưng khi nghe nhạc trên Youtube bằng điện thoại thì có rất nhiều bạn muốn tắt màn hình để tiết kiệm pin cũng như giữ được sự tập trung, thế nhưng khi bạn tắt màn hình điện thoại thì Youtube cũng sẽ tự động dừng. Vì thế mà trong bài viết này, chuyên trang Tech Holic News sẽ hướng dẫn cho bạn cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được nhé. 

1. Cách nghe nhạc Youtube và tắt màn hình trên điện thoại iPhone

Tắt màn hình khi nghe nhạc trên Youtube bằng Safari

Với những người dùng iPhone thì chắc chắn bạn đã quá quen với ứng dụng Safari trên iOS rồi đúng không? Safari là trình duyệt mặc định được Apple cài đặt vào iOS và thật may mắn vì ứng dụng này sẽ hỗ trợ cho bạn nghe nhạc trên Youtube mà không cần phải tải thêm một phần mềm nào khác với các thao tác vô cùng dễ dàng. 

Bước 1: Mở ứng dụng Safari trên iPhone > Nhập Youtube trên thanh tìm kiếm và chọn vào Youtube > Tìm và chọn video mà bạn muốn

Bước 2: Chọn nút mở toàn màn hình và thoát ra khỏi ứng dụng

Bước 3: Kéo thanh trạng thái của iPhone từ trên xuống và ấn vào nút Play trên Control Center. 

Sử dụng Google Chrome trên iPhone

Cũng giống như Safari thì bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome để nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình vô cùng dễ dàng. 

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại > Chọn nhập Youtube vào thanh tìm kiếm và mở Youtube dạng web. 

Bước 2: Chọn vào bản nhạc mà bạn muốn nghe, sau đó chọn nút mở toàn màn hình và thoát khỏi ứng dụng. 

Bước 3: Kéo thanh trạng thái và chọn nút Play trong mục Control Center để tiếp tục nghe nhạc ngay cả khi tắt màn hình. 

Vuốt khóa màn hình iPhone

Trong trường hợp bạn đang nghe nhạc trên ứng dụng Youtube của điện thoại nhưng muốn khóa màn hình để tránh ấn nhầm thì bạn có thể vuốt từ trên xuống để khóa màn hình iPhone. 

Lúc này điện thoại vẫn sẽ sáng màn hình tuy nhiên bạn vẫn có thể để điện thoại vào túi mà không sợ máy bị ấn nhầm vì iPhone đang ở chế độ khóa màn hình. 

2. Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại Android

Với điện thoại Android thì việc nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình còn đơn giản hơn với người dùng. Nó cũng sẽ tương tự như cách bạn thực hiện trên điện thoại iOS, Tech Holic News sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây nhé. 

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại, sau đó mở trang Youtube trên ứng dụng. Nếu điện thoại đề xuất mở bằng ứng dụng Youtube trên điện thoại thì bạn hãy chọn Không. 

Bước 2: Trên thanh địa chỉ web, hãy chọn vào dấu 3 chấm để mở danh sách cài đặt, tiếp tục chọn vào mục Trang web dành cho máy tính. 

Bước 3: Khi đã ở trong trang web của Youtube, bạn có thể thao tác tìm kiếm video nhạc mà bạn muốn nghe như bình thường. 

Bước 4: Ấn nút mở toàn màn hình và sau đó thoát khỏi ứng dụng và sử dụng điện thoại bình thường hoặc có thể tắt màn hình điện thoại của bạn nhưng nhạc vẫn được phát như bình thường. 

3. Các ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình điện thoại

Sử dụng Youtube Vanced

Nổi lên như là một ứng dụng vô cùng tiện ích với tính năng chặn quảng cáo và video chất lượng cao, Youtube Vanced đang dần được nhiều người dùng sử dụng hơn. Đặc biệt với ứng dụng này thì bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình vô cùng đơn giản nữa đấy! 

Bước 1: Bạn chỉ cần tải ứng dụng Youtube Vanced về điện thoại, sau đó mở ứng dụng lên.

Bước 2: Ấn vào biểu tượng Avatar trên góc phải, sau đó chọn vào mục Cài đặt

Bước 3: Chọn vào mục Nền, chọn Phát lại và chọn Luôn bật.

Bước 4: Chọn một video bất kì và tắt màn hình, như vậy là bạn đã có thể nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại mà còn không có quảng cáo rồi đấy. 

Ứng dụng Float Tube

Ngoài Youtube Vanced thì những bạn đang sử dụng điện thoại Android cũng có thể tham khảo ứng dụng Float Tube. 

Bước 1: Tìm ứng dụng Float Tube trên CH Play và tải về máy

Bước 2: Sau khi cài đặt, chọn Open settings để thiết lập các quyền cho ứng dụng này. 

Bước 3: Chọn video âm nhạc mà bạn muốn nghe, sau đó thoát ra màn hình chính, lúc này video đang xem sẽ tự động thu nhỏ lại trên màn hình chính. 

Người dùng có thể tắt màn hình nhưng video vẫn sẽ tự động chạy khi sử dụng ứng dụng này. 

Trên đây, chuyên trang công nghệ Tech Holic News đã mang đến cho bạn tips nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình, chúc các bạn có những phút giây thư giãn thật vui vẻ nhé! Các bạn đừng quên theo dõi Tech Holic News để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như tips hay về công nghệ nha.