Cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại và máy tính siêu dễ

Xem mật khẩu Facebook sẽ rất hữu dụng khi bạn muốn đăng nhập tài khoản Facebook ở một thiết bị khác nhưng chẳng may quên mất mật khẩu Facebook của mình. Người dùng có thể dễ dàng xem mật khẩu Facebook trên điện thoại hoặc máy tính siêu dễ nếu như bạn đã lưu lại mật khẩu tài khoản trước đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem mật khẩu Facebook dễ thực hiện nhất trong trường hợp bạn lỡ quên mất mật khẩu của mình nhé!

Những lưu ý cần thiết khi thiết lập mật khẩu tự động

Trước khi hướng dẫn cho bạn cách xem lại mật khẩu Facebook, chúng tôi sẽ lưu ý cho bạn một số thông tin quan trọng ngay dưới đây:

  • Người dùng chỉ có thể xem lại mật khẩu Facebook của mình khi bạn đã bật tính năng lưu lại mật khẩu khi đăng nhập trên thiết bị di động hoặc trình duyệt. Tính năng này sẽ được mở khi bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị và hệ thống hiển thị yêu cầu lưu lại mật khẩu và bạn đã ấn vào Lưu mật khẩu để cho phép thiết bị hoặc trình duyệt lưu lại mật khẩu. 
  • Người dùng không nên mở tính năng này khi đăng nhập tài khoản trên các thiết bị lạ vì rất dễ làm lộ thông tin tài khoản khi bạn vô tình không xóa đi mật khẩu khi đăng xuất thiết bị.

Cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại 

1.1 Xem mật khẩu Facebook trên điện thoại Android bằng Smart Lock Chrome

Trình duyệt Chrome trên điện thoại Android có một tính năng lưu trữ mật khẩu hữu ích thông qua Gmail có tên là Smart Lock Chrome. Tính năng này cho phép người dùng lưu trữ và xem mật khẩu trên các thiết bị máy tính và điện thoại và bạn có thể xem lại các mật khẩu đã lưu trong tính năng này dễ dàng. 

Khi lần đầu đăng nhập Facebook trên điện thoại Android thì bạn sẽ nhận được một đề nghị lưu lại mật khẩu của Smart Lock Chrome. Nếu bạn đã đồng ý lưu lại mật khẩu thì bạn có thể xem lại mật khẩu Facebook trên điện thoại đấy. 

Bước 1: Vào Cài đặt trên thiết bị và tìm đến phần tài khoản, lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Google, chọn vào tùy chọn này và tiếp tục chọn vào Quản lý tài khoản

1-cach-xem-mat-khau-facebook

Bước 2: Trong trình giao diện tài khoản hãy chọn tab Bảo mật sau đó tiếp tục chọn Trình quản lý mật khẩu

2-cach-xem-mat-khau-facebook

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy tên tài khoản Facebook và mật khẩu của bạn. Nếu bạn muốn xem mật khẩu Facebook trên điện thoại thì hãy nhấn biểu tượng con mắt để xem mật khẩu Facebook là gì. 

3-cach-xem-mat-khau-facebook

1.2 Xem mật khẩu Facebook bằng Chrome

Bước 1: Hãy truy cập vào trình duyệt Chrome sau đó chọn vào biểu tượng dấu ba chấm trên góc trên màn hình, tiếp tục ấn vào Cài đặt

cach-xem-mat-khau-facebook-tren-dien-thoai

Bước 2: Trong giao diện cài đặt, hãy chọn Mật khẩu

cach-xem-mat-khau-facebook-tren-dien-thoai-may-tinh

Bước 3: Chọn tài khoản Facebook mà bạn muốn xem mật khẩu, sau đó ấn vào biểu tượng con mắt để xem mật khẩu Facebook trên điện thoại của bạn. 

cach-xem-mat-khau-facebook-tren-dien-thoai-may-tinh-don-gian

1.3 Hướng dẫn cách xem mật khẩu Facebook của tôi trên điện thoại iPhone

Bước 1: Đối với các điện thoại iPhone, bạn có thể truy cập vào Cài đặt, sau đó tìm đến mục Mật khẩu hoặc tìm kiếm Mật khẩu trên thanh tìm kiếm.

-cach-xem-mat-khau-facebook-tren-iphone

Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Apple ID thông qua Touch ID hoặc Face ID để xác thực. Sau khi đã xác thực thành công, hãy chọn vào tài khoản Facebook, sau đó ấn vào mật khẩu để xem được mật khẩu Facebook trên điện thoại iPhone. 

-cach-xem-mat-khau-facebook-tren-iphone-don-gian

Cách xem mật khẩu Facebook đơn giản trên máy tính

Đối với trình duyệt trên máy tính thì bạn có thể xem được mật khẩu Facebook của tôi một cách nhanh chóng và dễ thực hiện hơn so với điện thoại. Tuy nhiên để xem được các mật khẩu này thì bạn phải tiến hành lưu lại mật khẩu khi đăng nhập Facebook trên thiết bị trước đó.

Nếu người dùng đã mở tính năng này thì bạn cũng nên cài đặt mật khẩu máy tính cá nhân của mình để tránh trường hợp người lạ có thể mở máy tính và xem được mật khẩu các tài khoản của bạn đã được lưu trên thiết bị nhé. 

2.1 Xem mật khẩu Facebook trên Google Chrome

Bước 1: Tại giao diện Google Chrome, hãy chọn vào biểu tượng dấu ba chấm để mở giao diện cài đặt. Lúc này, bạn sẽ thấy mục Tự động điền, sau đó tiếp tục chọn vào mục Mật khẩu.

cach-xem-mat-khau-facebook-don-gian

Bước 2: Tại đây, người dùng có thể quan sát thấy tất cả các tài khoản đã lưu trước đó. Bạn hãy tìm đến tài khoản Facebook và chọn vào biểu tượng con mắt để xem mật khẩu Facebook đã được lưu trước đó. 

cach-xem-mat-khau-facebook-don-gian-den-dang

2.2 Xem mật khẩu Facebook đơn giản trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Mở trình duyệt FireFox sau đó chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Đăng nhập và mật khẩu

Bước 2: Lúc này bạn sẽ nhận thấy toàn bộ những mật khẩu mà bạn đã lưu trên trình duyệt trước đó. Người dùng chỉ cần chọn vào mật khẩu Facebook mà bạn muốn xem là được. 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách xem mật khẩu Facebook đơn giản và thực hiện được trên  tất cả các thiết bị. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!