Cách xóa trang trắng trong Word siêu dễ

Xóa trang trắng trong Word là một thao tác khá đơn giản nhưng lại  cần thiết để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên thao tác này lại rất xa lạ với rất nhiều người dùng, trong nhiều trường hợp khi in văn bản hoặc cần gửi văn bản đến các cơ quan khác các khoảng trắng xuất hiện làm người nhận rất khó chịu. Để giải quyết tình trạng các khoảng trắng xuất hiện trong tài liệu, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa trang trắng trong Microsoft Word đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cùng theo dõi và thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tạo khung viền trang bìa trong Word đơn giản nhất

Cách đổi mật khẩu Gmail đơn giản

Cách xuống dòng Excel trên MacBook đơn giản và dễ dàng

xoa-trang-trang-trong-word

1. Nguyên nhân xuất hiện trang trắng trong Word

Các khoảng trắng trong Word (Blank Page) có thể xuất hiện nhiều lần trong văn bản Word của bạn khi bạn nhấn Enter quá nhiều lần hoặc chọn nhầm vào tính năng Page Break khiến văn bản bị đứt đoạn tạo ra các trang trống. 

Bật chức năng Section Break (Next Page) cũng là một nguyên nhân phổ biến tạo nên các khoảng trắng trong văn bản. Bên cạnh đó, khi người dùng tạo các bản tính trong Word thì khoảng trắng cũng sẽ xuất hiện giữa các trang Word với nhau. 

Xem thêm: Thay màn hình MacBook Air 2016 ở đâu tốt?

2. Tại sao phải xóa trang trắng trong Word?

Người dùng nên xóa các trang trắng trong Word để văn bản được liền mạch và không bị ảnh hưởng đến quá trình soạn thảo văn bản. 

Nếu văn bản xuất hiện các khoảng trắng sẽ khiến quá trình in ấn văn bản tài liệu tốn nhiều thời gian để khắc phục vì khoảng trắng văn bản sẽ làm tài liệu không được thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nếu các trang trắng xuất hiện nhiều trong văn bản sẽ khiến phung phí giấy in không cần thiết

Cuối cùng, khi xóa trang trắng trong Word sẽ giúp người dùng đánh số trang và tạo mục lục văn bản dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Lưu ngay địa chỉ bán MacBook Pro M1 cũ

3. Hướng dẫn xóa trang trắng trong Word đơn giản nhất

3.1 Dùng phím Delete để xóa khoảng trắng trong Word

Trong trường hợp khoảng trắng xuất hiện ở cuối văn bản thì người dùng có thể đặt con trỏ chuột ở cuối trang và ấn phím Delete để xóa trang trắng trong Word. 

cach-xoa-trang-trang-trong-word

3.2 Dùng phím Backspace

Đối với các khoảng trắng trong tài liệu xuất hiện xen kẽ với đoạn văn bản, bạn có thể đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu trang của trang trắng đó và ấn Backspace trên bàn phím. 

Xem thêm: Cách tìm và lấy lại file Word/Excel/PowerPoint chưa lưu hiệu quả nhất

2. cach-xoa-trang-trang-trong-word

Vậy là bạn đã biết cách xóa trang trắng trong Word đơn giản nhất rồi đấy. Đối với các khoảng trắng xuất hiện nhiều dày đặc và bạn không thể xóa chúng thủ công thì hãy thực hiện cách xóa trang trắng trong Word tự động mà chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay dưới đây. 

4. Xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

4.1 Xóa trang trắng ở cuối cùng của văn bản

Bước 1: Người dùng hãy đặt con trỏ chuột ở cuối trang trắng mà bạn muốn xóa, tại thanh công cụ Home, hãy nhấn biểu tượng Paragraph. 

Xem thêm: Cách tạo dòng dấu chấm trong Word

3xoa-trang-trang-trong-word

Bước 2: Tiến hành bôi đen toàn bộ khoảng trắng mà bạn muốn xóa và ấn phím Backspace trên bàn phím. 

4 cach-xoa-trang-trang-trong-word-2007

4.2 Xóa trang trắng do Section Break hoặc Page Break tạo ra

Khi bạn thực hiện thao tác ngắt các section trong văn bản, các trang trắng thường sẽ xuất hiện sau các section bạn vừa tạo. Để khắc phục tình trạng này, hãy làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Ấn vào biểu tượng Paragraph để xem các thông báo lỗi do Page Break hoặc Section Break tạo ta. 

xoa-trang-trang-trong-word-2007

Bước 2: Đặt con trỏ chuột tại vị trí bị Page Break hoặc Section Break và ân Delete để xóa khoảng trắng. 

cach-xoa-trang-trang-trong-word-nhanh

4.3 Xóa trang trắng sau khi chèn bảng

Trong nhiều trường hợp người dùng chèn bảng sẽ làm trang trắng xuất hiện ngay sau bảng mà bạn vừa tạo. Để xóa trang trắng trong Word sau khi tạo bảng, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ, sau đó hãy bôi đen toàn bộ các ký tự Paragraph. 

Xem thêm: Cách căn chỉnh lề trong Word chuẩn nhất

cach-xoa-trang-trang-trong-word-de-dang

Bước 2: Ấn tổ hợp phím Ctrl+D cùng lúc cho đến khi cửa sổ Font hiện ra. Lúc này bạn hãy chọn Hidden và nhấn Ok để xóa toàn bộ khoảng trắng trong Word sau bảng. 

cach-xoa-trang-trang-trong-word-don-gian

Bước 3: Tiếp tục chọn Paragraph thêm một lần nữa để xóa toàn bộ trang trắng phía sau bảng nhé. 

xoa-trang-trang-trong-word-2010

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách xóa trang trắng trong Word đơn giản và hiệu quả nhất. Thao tác xóa khoảng trắng trong word khá đơn giản nhưng lại khiến nhiều người dùng lúng túng khi thực hiện xóa khoảng trống này. Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đã biết cách khắc phục tình trạng khoảng trống xuất hiện trong tài liệu khiến văn bản bị đứt quãng không được liền mạch. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều mẹo hay bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công. 

Nguồn: BusinessInsider