Cách xuống dòng trong 1 ô Excel

Khác với những ứng dụng soạn thảo văn bản khác, khi người dùng muốn xuống dòng 1 ô trong Excel thì bạn không thể ấn phím Enter để xuống dòng được. Trong quá trình nhập liệu Excel thì bạn cần phải xuống dòng trong 1 ô Excel nhiều lần để trình bày dữ liệu được thuận mắt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xuống dòng Excel siêu nhanh chóng và dễ nhớ!

Xuống dòng trong 1 ô Excel bằng phím tắt

Trong ứng dụng Excel thì thao tác nhấn phím Enter sẽ khiến cho con trỏ chuột của bạn nhảy xuống ô bên dưới mà bạn đang nhập liệu, điều này hoàn toàn khác với khi bạn nhập liệu một ô trong Word. Khi cần nhập nội dung ở nhiều dòng khác nhau để trình bày dữ liệu tốt hơn, nếu bạn không xuống được dòng trong cùng 1 ô Excel sẽ khiến cho dữ liệu trải dài theo hàng ngang rất khó đọc và theo dõi. 

Chính vì vậy, bạn cần phải sử dụng phím tắt để xuống dòng trong  1 ô Excel để căn chỉnh dữ liệu cũng như ngắt dòng trong Excel. 

  • Để xuống dòng Excel trên nền tảng Windows thì bạn có thể sử dụng phím tắt Alt + Enter để ngắt dòng trong 1 ô nhanh chóng. 
  • Với hệ điều hành macOS thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Enter. 
  • Với những bạn sử dụng trang tính online Google Spreadsheets thì bạn có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + Enter hoặc Alt + Enter để ngắt dòng.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn xuống dòng trong 1 ô Excel sau đó sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter như đã hướng dẫn.

1-xuong-dong-1-o-trong-excel

Bước 2: Lúc này, con trỏ chuột sẽ tự động nhảy xuống dòng phía dưới và có thể nhập liệu nội dung mới một cách bình thường. 

2-xuong-dong-1-o-trong-excel-don-gian

Cách ngắt dòng văn bản trong Excel bằng Wrap Text

Wrap Text là tính năng tự động điều chỉnh độ rộng của ô phù hợp với nội dung được nhập trong ô để định dạng lại bố cục đẹp mắt hơn. 

Để sử dụng Wrap Text, tại ô mà bạn muốn xuống dòng 1 ô trong Excel, hãy tìm đến mục Alignment và chọn Wrap Text. Lúc này dòng chữ trong ô sẽ tự động được xuống dòng và phù hợp với độ rộng của ô. 

3-xuong-dong-1-o-trong-excel-de

Tính năng này cũng được áp dụng khi bạn định dạng Wrap Text cho ô tính trước khi nhập dữ liệu vào ô. 

4-xuong-dong-1-o-trong-excel-nhanh

Đối với Google Spreadsheet thì bạn có thể thực hiện bằng cách chọn thẻ Định dạng trên thanh công cụ, sau đó hãy ấn vào Xuống dòng tự động, cuối cùng chọn mục Xuống dòng. Lúc này thì dữ liệu mà bạn nhập vào trong ô sẽ tự động xuống dòng phù hợp với độ rộng của ô trước đó. 

Xuống dòng trong 1 ô Excel bằng Find & Replace

Chọn vào ô chứa nội dung cần xuống dòng trong Excel > Ấn Ctrl + F để mở Find and Replace  > Chọn Replace > Trong trường Find and Replace, gõ điều kiện xuống dòng vào Find what và tổ hợp Ctrl + J vào Replace with > Nhấn Replace All.

xuong-dong-1-o-trong-excel

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách xuống dòng 1 ô trong Excel đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công! Theo dõi website để cập nhật thêm mẹo hay về Excel nhé!