Hướng dẫn cách phát wifi trên iPhone đơn giản nhất

Bạn có biết ngoài các nguồn wifi cố định thì bạn cũng có thể tự phát wifi trên iPhone cho các thiết bị khác sử dụng không? Phát wifi trên iPhone sẽ rất hữu ích khi bạn đi du lịch hoặc muốn sử dụng internet cho các thiết bị khác nhưng lại không có wifi, lúc này bạn có thể tự chia sẻ wifi trên điện thoại của mình để các thiết bị khác cùng sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phát wifi trên iPhone đơn giản mà không cần phải sử dụng bất kỳ một ứng dụng hỗ trợ nào.

Xem thêm: địa chỉ bán MacBook M1 cũ uy tín

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-iphone

Hướng dẫn phát WIfi trên điện thoại iPhone

Với hệ điều hành iOS trên iPhone, người dùng được phát wifi trực tiếp trên điện thoại mà không cần tải một ứng dụng nào về máy hay bất kỳ một thiết bị hỗ trợ nào khác. Để thực hiện, điện thoại của bạn chỉ cần có kết nối 3G /4G và bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở giao diện Trung tâm kiểm soát bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên, sau đó hãy ấn vào biểu tượng Dữ liệu di động để chuyển sang sử dụng 3G hoặc 4G.

Xem thêm: thu mua MacBook Air cũ ở đâu

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-iphone1

Bước 2: Tìm đến mục Cài đặt trên iPhone (biểu tượng bánh răng) và chọn mục Điểm truy cập cá nhân để tiến hành thiết lập điểm phát Wifi.

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-iphone2

Bước 3: Tại đây, bạn có thể mở trình phát wifi bằng cách trượt thanh trượt Cho phép người khác kết nối sang phải. Lúc này, cơ bản là bạn đã thực hiện thành công thao tác phát Wifi trên iPhone.

Bên cạnh mật khẩu cố định được thiết lập, bạn cũng có thể tiến hành đổi mật khẩu Wifi bằng cách ấn vào mục Mật khẩu Wifi để đổi mật khẩu theo ý muốn cá nhân.

Xem thêm: Cách đăng xuất / thoát tài khoản Gmail trên điện thoại, máy tính

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-iphone3

Bước 4: Để kết nối wifi được chia sẻ trên điện thoại iPhone, người dùng chỉ cần bấm vào tìm kiếm Wifi mới và ấn vào tên Wifi hiển thị là tên của thiết bị iPhone đang phát wifi sau đó nhập đúng mật khẩu là có thể sử dụng internet bình thường.

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-iphone4

Hãy lưu ý rằng, khi thiết bị phát Wifi để các thiết bị khác sử dụng thì sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng Data. Chính vì vậy, bạn nên đăng ký các gói dung lượng không giới hạn từ các nhà mạng hoặc sử dụng data hợp lý để tiết kiệm tiền cũng như dữ liệu di động trên iPhone.

Xem thêm: Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

huong-dan-cach-phat-wifi-tren-iphone5

Có thể bạn quan tâm:

Cách xuống dòng Excel trong MacBook cực đơn giản
Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu
Cách chia sẻ vị trí Zalo cho người khác siêu đơn giản
Cách xóa bỏ trang trắng / trang thừa trong Word
Mật khẩu Facebook của tôi: cách xem và quản lý

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách phát wifi trên iPhone đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Lifewire